Một lần được đi tour du lịch Myanmar bạn sẽ được cảm nhận ẩm thực Myanmar, những món ăn đặc biệt, những hương vị khác nhau đem lại các cảm xúc thăng hoa khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn của người Shan đó là món cơm Shan, một món ăn tuy quen là rất lạ.

>>Xem thêm: Món Salad Lá Trà – món ăn đường phố

Cơm Shan – độc đáo và hấp dẫn

Cơm Shan

Cơm Shan

Những hạt cơm thơm dẻo được nấu với nước nghệ vàng ươm và ăn kết hợp với một khúc cá nước ngọt phết dầu tỏi thơm lừng. Cùng với các gia vị như tỏi, ớt, tiêu, cơm kiểu người Shan là món ăn khoái khẩu cho những người nghiền món cay.

>>Xem thêm: Trà bánh Myanmar

Cơm Shan là một món ăn độc đáo của Myanmar. Thành phần của món ăn này bao gồm gạo được nấu chín với củ nghệ, được nén dẹp vào một chiếc đĩa tròn, sau đó đặt lên một lát cá nước ngọt, rưới thêm dầu tỏi. Bên trên cơm thường được rắc một hỗn hợp gồm rễ tỏi tây, lá đinh hương và da heo chiên giòn.

Cơm Shan

Cơm Shan

Được biết tới với cái tên khác là nga htamin – cơm cá, Cơm Shan (một tộc người ở Myanmar) đang trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của du khách khi tới Myanmar.Người Shan không sử dụng nhiều dầu trong nấu ăn và cũng không sử dụng nước mắm như người Miến vẫn làm. Thay vào đó, người Shan chủ yếu dùng nước sốt đậu nành để chế biến món ăn.

Cơm Shan

Cơm Shan

Bạn hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Myanmar để cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon mà nơi đây đem lại, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền