Phong cách ẩm thực của Myanmar đang là điều thú vị mà bất cứ du khách đi tour du lịch Myanmar nào cũng muốn được thưởng thức một lần trong đời. Món Salad Lá Trà là một trong số những món đặc sản đường phố của Myanmar đừng nên bỏ lỡ.

>>Xem thêm: Trà bánh Myanmar

Món Salad Lá Trà – Món ăn lạ

Món Salad Lá Trà

Món Salad Lá Trà

Món Salad Lá Trà là 1 trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Myanmar là lepehet hay lá trà lên men. Những chiếc lá này được sử dụng để làm món salad nổi tiếng.

Ghé thăm những nhà hàng truyền thống của Myanmar, bạn không chỉ được ăn no căng bụng mà còn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị.Những lá trà chua được trộn với hơi đắng, bắp cải thái sợi, cà chua lát, các loại đậu, dầu tỏi và những lát tỏi, ớt cay nồng để tạo nên món Salad Lá Trà đặc biệt.

>>Xem thêm: Mì đậu hũ – món ăn lạ miệng

Món Salad Lá Trà

Món Salad Lá Trà

Để làm món Salad Lá Trà này, những lá trà chua, hơi đắng được trộn đều với bắp cải thái sợi, cà chua, đỗ, hạt dẻ và tỏi, ớt. Món ăn này được dùng trong nhiều hoàn cảnh: để ăn vặt, ăn khai vị hay ăn kèm với cơm. Tuy nhiên, người Myanmar khuyến cáo bạn rằng ăn quá nhiều salad lá trà sẽ gây mất ngủ, cũng giống như tác dụng của bất cứ loại trà tươi nào.

Salad lá trà là một món ăn nhẹ hoặc dùng làm món khai vị. Đây có lẽ cũng là món ăn nổi tiếng phổ biến nhất ở Myanmar. Lá trà được ủ lên men, có vị chua và hơi đắng, được trộn cùng bắp cải thái nhỏ, cà chua, đậu chiên giòn và các loại hạt khác và đậu Hà Lan, thêm một ít dầu tỏi và vài lát ớt cay nồng. Những lá trà này được sử dụng để chế biến món salad lá trà và được dùng để ăn vặt, khai vị hay ăn cùng với cơm.

Món Salad Lá Trà

Món Salad Lá Trà

Tuy nhiên món ăn này cũng được coi là một chất kích thích nên du khách thường được nhắc nhở đừng thưởng thức quá nhiều nếu không muốn bị mất ngủ.

Bạn hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Myanmar để cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon mà nơi đây đem lại, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền