Khi đi tour du lịch Myanmar, nếu là tín đồ của Phật Giáo thì bạn không nên bỏ qua Chùa hang Mahapasana The Great Sima – địa điểm du lịch Myanmar. Hang này còn có tên là hang Đá Lớn – Great Stone Cave.

>>Xem thêm: Khám phá thành phố Bagan huyền bí

Chùa hang Mahapasana

Chùa hang Mahapasana

Chùa hang Mahapasana

Tour du lịch Myanmar | Ẩm thực Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar | Địa điểm du lịch Myanmar

Hang được xây dựng giống như phiên bản chính của hang Satta Panni tại Ấn Độ. Hang được sử dụng cho các đại hội Phật giáo lớn, nhất là đại hội đầu tiên của Phật giáo Myanma. Cũng không mấy ai biết rằng Chùa hang Mahapasana có vinh dự là nơi diễn ra đại hội kiết tập kinh điển thế giới lần thứ 6 kép dài 2 năm, từ 1954 đến 1956, nhân dịp kỷ niệm 2.500 năm đức Phật thành đạo. Tại đại hội này, hơn 2.500 nhà sư đã tham dự.

>>Xem thêm: Khám phá cố đô Yangon

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Myanmar rẻ nhất tại đây.

Chùa hang Mahapasana

Chùa hang Mahapasana

Hãy đến và khám phá nhé

Chúng tôi bất ngờ khi được có mặt tại Chùa hang Mahapasana The Great Sima. Hang này còn có tên là hang Đá Lớn (tiếng anh là Great Stone Cave). Hang được xây dựng giống như phiên bản chính của hang Satta Panni bên xứ Ấn Độ (Tôi sẽ viết 1 bài khác về hang bên xứ Ấn Độ này sau).

Hang được sử dụng cho các đại hội Phật giáo lớn, nhất là đại hội đầu tiên của Phật giáo Myanma. Cũng không mấy ai biết rằng Chùa hang Mahapasana có vinh dự là nơi diễn ra đại hội kiết tập kinh điển thế giới lần thứ 6 kép dài 2 năm, từ 1954 đến 1956, nhân dịp kỷ niệm 2.500 năm đức Phật thành đạo. Tại đại hội này, hơn 2.500 nhà sư đã tham dự. Quá tuyệt vời!

Chùa hang Mahapasana

Chùa hang Mahapasana

Nếu bạn có cơ hội đi Myanma, bạn có thể tìm chùa Chauk Htat Gyi nơi có bức tượng Phật nằm lớn này trên phố Shwe Gon Taing, của thành phố Yangon. Ở thành phố này còn có 2 bức tượng khác tương tự, một ở chùa Ngar Htat Gyi Buddha cao 5 tầng, một tạo chùa Koe Htat Gyi cao 9 tầng. Còn pho tượng chúng tôi được chiêm bái tại chùa Chauk Htat Gyi cao 6 tầng.

 

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền