Myanmar nổi tiếng là đất nước Phật giáo, hãy cùng đi tour du lịch Myanmar khám phá cố đô Yangon cổ kính, một địa điểm du lịch Myanmar khó lòng bỏ qua khi đặt chân tới nơi đây.

>>Xem thêm: Đền Cổ Ananda – Bagan

Khám phá cố đô Yangon

Khám phá cố đô Yangon

Khám phá cố đô Yangon

Tour du lịch Myanmar | Ẩm thực Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar | Địa điểm du lịch Myanmar

Đi ngược lại lịch sử, Yangon là một đô thị hình thành bởi người dân tộc Mon của Myanmar vào thế kỷ thứ VI với tên gọi là Dragon. Thật ra, Dragon chỉ là một làng chài nhỏ nằm xung quanh ngôi chùa cổ Shwedagon. Năm 1755 vua Alaungpaya chinh phục Dragon và đổi tên là cố đô Yangon . Đô thị này từng bị thiêu trụi trong trận hỏa hoạn năm 1841. Từ năm 1948, sau khi đất nước này giành độc lập từ đế chế Anh, Yangon trở thành thủ đô của Myanmar. Tháng 11-2005, chính quyền Myanmar dời thủ đô về Naypyidaw cách Yangon 322 km về hướng Bắc nhưng đến nay cố đô Yangonvẫn là thành phố lớn và trung tâm thương mại và du lịch quan trọng nhất của đất nước Myanmar.

>>Xem thêm: Myanmar – Muôn vẻ đền đài

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Myanmar rẻ nhất tại đây.

Khám phá cố đô Yangon

Khám phá cố đô Yangon

Đến và khám phá địa điểm

Cũng giống như các công trình kiến trúc ở Myanmar, kiến trúc ở cố đô Yangon mang đậm màu sắc Phật giáo – tôn giáo chính của hơn 80% người dân. Tháp Phật có ở khắp mọi nơi nhưng đẹp và nổi tiếng nhất là ngôi chùa vàng Shwedagon 2.556 tuổi. Shwedagon là một ngôi chùa lộng lẫy với ngọn tháp chính cao 99 mét. Chùa có mái vòm dát 8 tấn vàng nên Shwedagon còn được gọi là “chùa vàng” . Xung quanh ngôi chùa chính là 64 chùa nhỏ; 4 chùa lớn hơn phân bố đều ở giữa mỗi bên và rất nhiều bảo tháp và các bức tượng của người, các con vật… Có 4 lối vào dẫn đến ngôi chùa chính, mỗi cửa có một cặp tượng sư tử lớn canh giữ. Trong chùa, nhiều nơi như nền, điện thờ, hoa văn được trang trí với hàng ngàn hạt kim cương, vàng, ngọc lục bảo, hồng ngọc, đá sapphire và nhiều loại đá quý khác. Tại Shwedagon còn lưu giữ các di vật tương truyền là của bốn vị Phật như cây quyền trượng của Kakusandha, bộ lọc nước của Konagamana, miếng áo chùng của Kassapa, 8 sợi tóc thiêng của Phật tổ cùng nhiều châu báu khác. Đối với Myanmar, Shwedagon không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng mà còn là niềm tự hào dân tộc.

Khám phá cố đô Yangon

Khám phá cố đô Yangon

Chùa Sule nằm tại trung tâm thành phố. Tương truyền chùa này còn lâu đời hơn cả chùa Shwedagon với niên đại hơn 2.500 năm. Sule cao 48 mét có mái vòm mạ vàng với đỉnh là một chóp tháp bằng vàng. Nét độc đáo ở phần kiến trúc của chùa Sule là mang nét đặc trưng của dân tộc Mon với hình bát giác lên đến đỉnh chóp tháp. Các chi tiết trong chùa được chạm khắc tinh xảo và lộng lẫy. Quanh ngôi chùa có 10 quả chuông bằng đồng, trên quả chuông khắc năm và tên của người cúng dường. Bốn điện thờ chính trong chùa đều có rất nhiều chuối và dừa do người dân mang đến. Nền chùa có những dấu chân lớn bằng cẩm thạch tương truyền là dấu chân của Đức Phật trang trí nhiều miếng vàng lá. Sule cũng lưu giữ một sợi tóc theo truyền thuyết là tóc của Phật Tổ tặng cho hai anh em thương gia người Myanmar xưa kia. Xung quanh chùa có nhiều hàng quán và các dịch vụ xem tử vi, tướng số…

Khám phá cố đô Yangon

Khám phá cố đô Yangon

Tại cố đô Yangon còn có chùa Chauk Htat Gyi xây dựng từ năm 1907. Chùa có chiều cao bằng một tòa nhà 6 tầng, nổi tiếng với bức tượng Phật nằm khổng lồ được tạc năm 1966, dài 65 mét cao gần 30 mét. Tượng Phật đầu quay về hướng Đông và mặt quay hướng Nam. Xung quanh ngôi chùa chính có nhiều chùa nhỏ là nơi ở và học Kinh Phật của hơn 600 nhà sư.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền