Đất nước Myanmar nổi tiếng với rất nhiều ngôi chùa phân bố khắp mọi nơi trên cả nước, và ở mỗi thành phố khác nhau thì những ngôi chùa cũng có sự thay đổi riêng. Chỉ khoảng 30 phút đi xe từ Bagan, bạn sẽ tới thành phố Mandalay. Đến Mandalay ngay ngôi chùa đầu tiên sẽ làm bạn choáng ngợp bởi sự tinh tế của ngôi chùa, chùa Shweinbin được chạm trổ hàng ngàn họa tiết đặc biệt khác nhau. Cùng tour du lịch Myanmar khám phá địa điểm du lịch Myanmar nổi tiếng này nhé.

>>Xem thêm: Khám phá thành phố Bagan huyền bí

Thành phố Mandalay

Khám phá thành phố Mandalay

Khám phá thành phố Mandalay

Tour du lịch Myanmar | Ẩm thực Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar | Địa điểm du lịch Myanmar

Thành phố Mandalay: Chùa Shweinbin được bao bọc bởi khuôn viên và bờ tường gạch nên nếu đứng từ ngoài nhìn vào bạn sẽ không thể nhìn thấy nét ấn tượng đặc biệt của ngôi chùa này, nhưng khi tiến vào bên trong, bạn sẽ bị thu hút bởi các đường nét thanh thoát của mái vươn lên trời cao, các đường chạm khắc tinh xảo tuyệt mỹ trên vách tường,  cửa, xà và  riềm mái và cột. Chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, những hoạ tiết trang trí  hình hoa lá, các bức tượng thần, tượng tiên nữ, tượng Phật, và các môtíp đăng đối và rất cân xứng. Trường tồn với thời gian, trải nắng gội mưa nên ngôi chùa gỗ nhuộm màu đen nâu nên rất khó chụp ảnh, nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp diễm lệ của chùa Shweinbin.

>>Xem thêm: Khám phá cố đô Yangon

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Myanmar rẻ nhất tại đây.

Khám phá thành phố Mandalay

Khám phá thành phố Mandalay

Cùng đến và khám phá

Bên cạnh những vẻ đẹp đó thì  còn có rất nhiều các vẻ đẹp khác của các công trình khác nhau  trải rộng khắp ngoại thành và trong nội Thành phố Mandalay . Khu hoàng cung cũ thì rộng lớn và nguy nga, nó được bao bọc bởi lớp tường thành và hào nước rộng cũng là nơi đáng nhớ cho du khách đến đây. Vào thành phố tại chùa Maha Muni  du khách sẽ thấy  hiện hữu pho tượng Phật vàng và nó được coi là một trong ba bảo vật của đất nước Myanamr trong đó bao gồm chùa Shwedagon tại Yangon, tượng Phật tại Mandalay và tảng đá vàng…

Giữa hành trình du lịch Myanmar, bạn không nên bỏ qua cơ hội trèo lên đồi Thành phố Mandalay để ngắm hoàng hôn, đây là điều mà rất nhiều du khách tới đây đều muốn làm khi đến với thành phố đa màu sắc này.

Khám phá thành phố Mandalay

Khám phá thành phố Mandalay

Đến Thành phố Mandalay bạn không thể bỏ qua cơ hội ngắm hoàng hôn trên hồ Inle. Đến đây vào buổi chiều bạn sẽ  được chiêm nghiệm về vẻ đẹp hoàng hôn trên hồ nước Inle  mênh mông. Ngắm hoàng hôn tại cầu U Bein cũng sẽ là một điều đáng nhớ cho du khách khi đến nơi này. Cây cầu gỗ dài nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch này cũng là nơi du khách tập trung rất đông về mỗi buổi hoàng hôn buông xuống. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cách cheo thuyền của người dân nơi đây đặc biệt là những  người đánh cá có kiểu chèo thuyền rất độc đáo đó là chèo bằng một chân, ngôi làng Intha nổi giữa mênh mang sóng nước tuyệt đẹp, Inle là nơi có vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại rất đặc biệt và nó cũng để lại trong lòng du khách đến đấy những cảm xúc hoàn toàn khác với những  miền khác của Myanmar.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền