Chùa Kyaikhtiyo còn được gọi là Chùa Đá Vàng là một ngôi chùa cổ tọa lạc ở bang Mon, Myanma. Ngôi chùa chỉ cao 7,3m, được xây dựng trên tảng đá hình quả trứng to lớn ở độ cao 1.100 m so với mặt biển.

Một địa điểm du lịch Myanmar không nên bỏ qua khi đặt chân tới nơi đây. Cùng tour du lịch Myanmar khám phá nơi đây nhé.

>>Xem thêm: Khám phá cố đô Yangon

Chùa Đá Vàng

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Tour du lịch Myanmar | Ẩm thực Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar | Địa điểm du lịch Myanmar

Chùa Đá Vàng: Cả ngôi chùa và hòn đá đều được dát kín bằng vàng lá. Đứng ở các phía khác nhau nhìn lại, hòn đá vàng có hình dáng hoàn tàn khác nhau.

Gắn liền với hòn đá vàng là cả một truyền thuyết thú vị và kỳ bí về việc Đức Phật đến truyền đạo ở nơi đây. Bởi vậy, lúc nào nơi đây cũng có đông đảo người tới thăm viếng, chiêm bái, hành lễ. Một điều đặc biệt là mặt tiếp xúc giữa hòn đá và mặt đất chỉ có 78 cm².

>>Xem thêm: 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Myanmar rẻ nhất tại đây.

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Hãy đến và tìm hiểu

chùa Đá Vàng: Theo truyền thuyết, Đức Phật trong một lần xuống hạ giới đã tặng một sợi tóc cho vị ẩn sĩ tên TaikTha. TaikTha đã giữ gìn sợi tóc của Phật một cách cẩn thận. Trước khi qua đời, ông trao sợi tóc lại cho người con nuôi là vua Tissa (Vua của Myanmar), với mong muốn “hãy cất giữ xá lợi này trong một hòn đá có hình dáng như đầu của vị ẩn sĩ”.

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Kỳ bí chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

chùa Đá Vàng: Nhà vua thừa kế quyền lực siêu nhiên từ cha mình là Zawgyi (thành thạo thuật giả kim), và mẹ là một công chúa rắn naga. Vua Tissa với sự giúp đỡ của các thần linh, đã tìm đến hòn đá nằm trên đỉnh núi Kyaikhtiyo, ông đã cho xây một ngôi chùa trên đỉnh để thờ cúng xá lợi Phật. Và người ta tin rằng, chính nhờ có sợi tóc của Đức Phật mà hòn đá này nằm yên trên một vị trí cheo leo hiểm hóc hàng trăm năm nay. Tuy nhiên, hòn đá thiêng khổng lồ này vẫn có thể chuyển động tới lui nhưng hoàn toàn thăng bằng, vững vàng

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền