Đi tour du lịch Myanmar xinh đẹp, bạn không  chỉ được khám phá vẻ đẹp trang nghiêm của những ngôi chùa cổ kính, mà bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch Myanmar rất đẹp. Một trong số đó là hồ Inle. Hồ Inle nằm ở miền trung Myanmar, là hồ nước ngọt lớn thứ nhì ở Myanmar với diện tích lên đến 116km2, điểm sâu nhất của hồ là gần 4m và độ sâu trung bình của hồ là 1,5m. Đây là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch bởi sự thanh bình cũng như nét văn hóa thú vị của những con người nơi đây.

>>Xem thêm: Khám phá cố đô Yangon

Hồ Inle

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Tour du lịch Myanmar | Ẩm thực Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar | Địa điểm du lịch Myanmar

Dân cư ở đây thưa thớt và tập trung xung quanh hồ bởi các làng nghề truyền thống. Đến  tham quan làng nghề sendu khách sẽ thấy ở đây, người dân dệt vải từ nguyên liệu có một không hai trên thế giới, họ lấy tơ từ trong cọng sen để kéo sợi và dệt thành vải. Theo một số thông tin  cho biết, cứ 8000 cọng sen sẽ dệt được một tấm vải ngang 0,6m và dài 2m với giá bán đến cả trăm đô la Mỹ.

>>Xem thêm: 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Myanmar

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Myanmar rẻ nhất tại đây.

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Địa điểm du lịch khó bỏ qua

Thêm một ngày tham quan hồ Inle, du khách sẽ có thêm thời gian đi tìm hiểu và tiếp xúc với những phụ nữ của tộc người cổ dài Padaung. Đây là tộc người vẫn còn sinh sống tại khu vực sát biên giới Myanmar và Thái Lan. Đời sống  sinh hoạt của người dân nơi đây rất bình thường, không hề vướng víu. Họ vui vẻ và thân thiện, sẵn lòng chụp ảnh với các du khách, sau đó lại tiếp tục công việc kéo sợi, dệt vải.

Phụ nữ Myanmar ăn mặc rất giản dị và cách trang điểm khá đơn giản không cầu kỳ, hầu hết phụ nữ xứ này đều dùng bột bôi mặt thanakha, được mài ra từ cây cùng tên để dưỡng da và chống nắng. Ban đầu nhìn thấy có thể du khách sẽ thấy hơi lạ ,  nhưng nếu nhìn quen rồi du khách sẽ thấy đó là một nét duyên dáng, dễ thương của các cô gái Myanmar.

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Thanh bình vẻ đẹp hồ Inle

Xung quanh hồ Inle cũng có những ngôi chùa linh thiêng được xây cất từ nhiều thế kỷ trước. Đáng kể là chùa Phaung Daw Oo, chùa là điểm tập hợp sinh hoạt của cộng đồng dân cư quanh vùng của hồ Inle. Ngôi chùa này có 5 tượng Phật được dát vàng phủ kín mà người dân địa phương nơi đây cũng như du khách  đều tỏ lòng thành kính khi đến viếng. Trong ngôi chùa này cũng trưng bày một số ảnh của Tổng thống và các tướng lĩnh cao cấp Myanmar từng đến chùa hành lễ.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền