Khi đi tour du lịch Myanmar, ăn uống và nơi ở chắc chắn luôn luôn là vấn đề mà du khách quan tâm đến. Kinh nghiệm du lịch Myanmar của chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị biết về chúng để quý khách có một chuyến du lịch Myanmar mong muốn nhất.

Ăn uống ở Myanmar

Ăn uống ở Myanmar

Lưu trú và ăn uống ở Myanmar

Ăn uống

Chúng tôi hợp khẩu vị với đồ ăn ở Bagan và Inlay hơn là Yangon. Đồ ăn ở miền nam (Yangon ) thường nhạt và không có mùi vị đậm đà cụ thể trong khi đó đồ ăn ở khu vực Bagan & Inlay ( Miền Bắc & Miền Trung ) thì có mùi vị rõ
ràng, có khi còn mặn một chút.
Bạn có thể gọi hai loại Myanmar Food hoặc Chinese Food.
Trong suốt hành trình, chúng tôi thường gọi cơm chiên, mỳ xào khô, mỳ nước và đồ hải sản.
Bạn không nên gọi Mỳ (Shan) vì nó rất nhiều dầu mỡ và mặn dù đó là một trong những món nổi tiếng ở Myanmar.
Bạn không nên gọi Salad Tea Leaf vì rất đắng và khó ăn dù đây là món ăn hàng ngày của người dân Myanmar.
Có rất nhiều lời gợi ý nên đến ăn thử các món Myanmar truyền thống tại nhà hàng Feel Myanmar – một nhà hàng rất đông khách ( cả du khách và người bản địa ) nhưng có lẽ do khẩu vị không hợp nên chúng tôi không thích lắm.
Nếu vẫn muốn tới, các bạn nên thử các món liên quan đến cà ri thì dễ ăn hơn.
Có thể các bạn không tin nhưng chúng tôi thấy đồ ăn tại trạm nghỉ trên những chuyến xe liên tỉnh lại ngon hơn cả khi ăn tại các nhà hàng trong các thành phố lớn. Bạn nên thử Chinese Food tại những trạm nghỉ chân này.
Khác với các món ăn chính, đồ uống tại Myanmar lại rất ngon và hợp khẩu vị đặc biệt là các loại nước hoa quả, trái cây với giá rất rẻ.

>>Xem thêm:Tiền tệ và trả giá

Ăn uống ở Myanmar

Ăn uống ở Myanmar

Tại Bagan, các bạn nên thử nước mía với giá 500kyat/1ly tại các đền chùa, 1000kyat/1 trái dừa ( mình mua 4 trái với giá 3500kyat ).
Ở Bagan, bạn nên ghé thăm nhà hàng Queen (Bagan-Nyuang U, Bagan, Myanmar ) đồ ăn khá ngon và rẻ. Trung bình một bữa ăn (bao gồm nước uống ) cho bốn người rơi vào khoảng 12 ~ 14$ ( Free trái cây tráng miệng và kẹo rất ngon ) .
Tại Inle, chi phí cho một bữa ăn sẽ đắt hơn tại Bagan và Yangon. Chúng tôi có một bữa ăn và uống cho hai người với giá 9.5$ trên một nhà hàng nổi tại Inle.

>>Xem thêm:Phương tiện và thời gian

Ăn uống ở Myanmar

Ăn uống ở Myanmar

Khách sạn

Tại Yangon:
Việc có thể thanh toán trực tiếp qua visa / mastercard giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì nếu không bạn chỉ có thể chi trả khoản tiền đặt phòng thông qua western union.
Nhà trọ có miễn phí ăn sáng với bánh mỳ, máy nướng bánh, trứng chiên, sữa và nước cam. Các bạn có thể gọi thêm pan cake với giá 2000kyat / chiếc.
Họ có xe 29 chỗ và 7 chỗ phục vụ cho việc đón khách tại sân bay Yangon và đưa khách từ nhà trọ ra sân bay để về nước. Điều này khá thuận tiện vì các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc di chuyển và cả thời gian nữa.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền