Khi đi tour du lịch Myanmar, một số du khách sẽ có nhu cầu sử dụng internet. Tuy nhiên sử dụng ở đâu, như thế nào thì quý khách chắn chắn sẽ không thể biết được. Kinh nghiệm du lịch Myanmar sẽ giới thiệu cho quý vị biết thêm về vấn đề này khi đi du lịch Myanmar.

Sử dụng internet ở Myanmar

Sử dụng internet ở Myanmar

Lưu ý về sử dụng Internet khi đến Myanmar

Gần như chỉ có ở Yangon mới có internet cáp quang còn tại Pagan hay những địa phương khác vẫn còn những biển quảng cáo ADSL tốc độ cao như Việt Nam những năm 2000.

>>Xem thêm:Phương tiện và thời gian

Tại Yangon, bạn có thể thuê máy tính tại khách sạn với giá 1000kyat  cho một giờ sử dụng với chất lượng chấp nhận được.

Sử dụng internet ở Myanmar

Sử dụng internet ở Myanmar

Truy cập internet bằng các thiết bị di động tới các điểm phát wifi ở khách sạn tại Myanmar gần như là không thể hoặc rất chậm. Bạn nên lưu ý điều này khi có ý định sử dụng.
Điều này rất khó giải thích bởi tôi đã thấy những thanh niên bản địa dùng điện thoại gọi cho nhau qua viber và lướt facebook vèo vèo qua 3G.

>>Xem thêm:Lưu trú và ăn uống

Giá một chiếc sim điện thoại tại thủ đô Yangon rơi vào khoảng từ 20$ – 25$.
Đa số người dân Myanmar sử dụng những chiếc điện thoại to bản của Huawei – hãng viễn thông cung cấp dịch vụ di động gần như là duy nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Sử dụng internet ở Myanmar

Sử dụng internet ở Myanmar

Với một chút thông tin tuy không nhiều nhưng rất hữu ích ở trên, hi vọng quý khách sẽ sử dụng được internet khi đến với đất nước nhỏ bé xinh đẹp này. Chúc quý khách có một chuyến du lịch như ý muốn!

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền