Theo kinh nghiệm du lịch Myanmar của chúng tôi, Myanmar được đánh giá là quản lý giá ngoại tệ khá tốt. Thị trường tiền tệ nước này ổn định nên khi đi tour du lịch Myanmar, việc sử dụng USD hay tiền Kyats tại Myanmar rất dễ dàng. Nếu theo dõi tỉ giá đồng USD với tiền Kyats tại Myanmar bạn có thể thấy nó thay đổi không nhiều trong thời gian dài.

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Tiền Kyats tại Myanmar – sử dụng dễ dàng

Khi đi du lịch Myanmar, Bạn nên mang USD theo người để đảm bảo có thể sử dụng trong tất cả các dịch vụ. Khi xuống sân bay, bạn có thể đổi một chút tiền bản địa để sử dụng dịch vụ vặt. Tuy nhiên, tỉ giá đổi tại sân bay hay tại các ngân hàng nhà nước không tốt, giá thường thấp hơn thị trường nhiều. Do đó bạn có thể dùng USD lẻ để dùng tạm các dịch vụ lẻ trước khi đổi tiền Kyats tại Myanmar. Giá thị trường quanh quẩn ở mức 1$ ăn 1.000 đồng Kyats. Các điểm đổi tiền có ở khắp mọi nơi. Nếu đến Yangon hoặc thủ đô mới là Naypyitaw, đổi tiền sẽ không phải là vấn đề lớn đối với khách du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn là người quen dùng thẻ, bạn cần tìm đến những trung tâm giao dịch lớn hoặc ngân hàng. Lý do bởi ở Myanmar, cây ATM khá hiếm, các loại thanh toán thẻ trong nhà hàng, siêu thị chưa phát triển. Cách tốt nhất là bạn nên mang tiền mặt và có thể yên tâm vì khá an toàn.

>>Xem thêm:Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Nếu đi từ Việt Nam, bạn cần lưu ý là không nên đút túi quá 7.000$ vì sẽ vi phạm luật Việt Nam. Khi sang Myanmar về, bạn cần nhớ không được phép mang tiền Myanmar về và số tiền $ mang về cũng không được phép cao hơn số tiền lúc bạn mang vào. Tiền Kyats có nhiều mệnh giá, từ 1 cho đến 5.000 Kyat. Tuy nhiên, đồng 5.000 Kyat ít khi được sử dụng. Thường khi đổi tiền bạn sẽ chỉ nhận được những tờ 1.000 Kyat trở xuống. Nếu đổi 100$, bạn sẽ phải cầm 1 lượng tiền lẻ khá lớn.

>>Xem thêm:Mua gì khi đến Myanmar

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Sử dụng tiền Kyats tại Myanmar

Nếu không muốn cầm một lượng tiền lớn trong tay, bạn nên dùng tiền $. Hầu hết các cửa hàng ở Myanmar đều chấp nhận tiền $ nhưng với điều kiện tiền phải sạch, không rách nát. Trung bình đồ uống ở mức 2$, đồ ăn ở mức 5$. Vậy với tỉe giá 1$ ăn 1.000Kyat, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi phải mang theo tiền địa phương vì nó rất nhiều.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền