Khi đi tour du lịch Myanmar, hẳn có lẽ rất nhiều du khách sẽ rất muốn tham quan các đền chùa ở đất nước này. Tuy vậy việc lựa chọn trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar có một số những tiêu chuẩn nhất định mà du khách nên lưu ý. Kinh nghiệm du lịch Myanmar của chúng tôi sẽ giới thiệu một chút cho quý vị để khi đi du lịch Myanmar, quý khách sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ.

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

 

Những chú ý về trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giầy dép vào. Quý khách nên theo sự chỉ dẫn của Hướng dẫn viên địa phương để biết chỗ nào bắt đầu phải bỏ giầy dép. Đó là những chú ý đầu tiên về trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar. Một số khu chùa cho phép mang giầy dép vào trong khuôn viên của chùa nhưng không được phép mang vào trong chùa. Còn hầu hết khi đến các chùa quý khách phải bỏ dép từ ngoài cổng chùa.
Quý khách cũng nên bỏ dép bên ngoài nhà dân khi đi thăm người Myanmar, nhung tất (vớ) được phép mặc vào.
Bởi vậy, quý khách nên mang giầy, dép dễ tháo ra và mang vào, đồng thời mang theo giấy ướt để lau chân trước khi mang giầy dép lai. Người Myanmar thường đi dép xỏ ngón, dép lê hoặc sandan cũng vì điều đó.

>>Xem thêm:Mua gì khi đến Myanmar

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

– Khi quý khách đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác, quý khách nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự.

– Một số vị trí trong chùa, hoặc khu vực đền đài đặc biệt là các khu vực trang trọng và có tính linh thiêng sẽ không cho phép phụ nữ vào trong. Quý khách nên kiểm tra với hướng dẫn viên địa phương để biết chắc mình đứng đúng vị trí. Phụ nữ cũng không nên ngồi trên nóc ô tô hoặc nóc mái nhà, nóc thuyền, tàu v.v.. nghĩa là ngồi phía trên đầu của người khác. Phụ nữ cũng không được phép chạm, sờ hoặc bắt tay nhà sư dưới mọi hình thức. Nếu quý khách không may chạm vào nên xin lỗi và vị sư kia chắc chắn sẽ cảm thấy tội lỗi khi bị chạm. Ở Myanmar, chỉ có nam giới mới được làm sư.

>>Xem thêm:Sử dụng đồng tiền Kyats tại Myanmar

– Nếu quý khách mặc các trang phục truyền thống của Myanmar, quý khách nên mặc cao cổ, không hở lưng, không hở bụng, không hở ngực và có mặc áo ngực (với phụ nữ).
Quý khách phải mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar

Trang phục khi vào đền chùa tại Myanmar:
 • Quần áo gọn nhẹ, ít phải là ủi, có thể mặc lâu: tốt nhất là quần jean và áo thun hoặc quần áo vải cotton thoáng mát. Quý khách nhớ mang theo quần dài quá gối và áo có tay lịch sự để thăm đền chùa.
 • Giầy dép: gọn nhẹ, dễ tháo ra mang vào khi tham quan vì thường xuyên tháo ra mang vào khi đến các đền chùa.
 • Mũ, ô (dù) chống nắng
 • Áo mưa dùng một lần loại nhẹ dễ mang vác.
 • Trang phục khi đi Golden Rock:
 • Áo khoác nhẹ
 • Áo len nhẹ có cổ cao
 • Khăn quàng cổ
 • Quần áo ngủ chịu lạnh
 • Tất (vớ) đi ban đêm.
 •  Balo đeo lưng loại vừa và nhẹ: dùng để mang đủ trang phục cho 2 ngày-1đêm đi Golden Rock, số trang phục còn lại quý khách nên gửi lại xe dưới chân núi, hoặc gửi theo hành lý tại khách sạn.
 • Đồ ăn nhẹ của cá nhân khi gặp lạnh.
 • Kem chống nắng, kem chống muỗi
 • Thuốc cá nhân: thuốc đau bụng, thuốc cảm, dầu gió và các loại thuốc cho bệnh của quý khách nếu có. Myanmar là một nước kém phát triển nên các loại thuốc đều phải nhập khẩu.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền