Khi bạn đi tour du lịch Myanmar bạn sẽ được thử một loại trang phục truyền thống Myanmar , đây là một nét văn hóa của Myanmar rất đặc sắc vẫn giữ được từ thời xa xưa đến nay. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi đi đến nơi đây và thử bộ quần áo này.

>>Xem thêm: Lễ hội nước đón năm mới

Điều đặc biệt của trang phục truyền thống Myanmar

Trang phục truyền thống Myanmar

Trang phục truyền thống Myanmar

Khác với nhiều nước, trang phục truyền thống của các dân tộc thường chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc lễ tết, do đặc thù thời tiết nắng nóng gần như quanh năm, trang phục truyền thống Myanmar là Paso – dành cho nam và Longyi – dành cho nữ được người dân Myanmar sử dụng hằng ngày. Paso và Longyi đơn giản là  miếng vải trơn hoặc caro khoảng 2m dành cho nam và loại vải màu sắc, hoa văn dành cho nữ. Thao tác chưa đầy 5 giây, miếng vải được quấn ngang hông thay cho quần hoặc váy (thường dài đến mắt cá chân).

>>Xem thêm: Những nét văn hóa đặc sắc của Myanmar

Trang phục truyền thống Myanmar

Trang phục truyền thống Myanmar

Và thú vị hơn, khi cần thiết, trang phục truyền thống Myanmar Paso hay Longyi được kéo lên thành tấm áo che mưa, che nắng, quấn tròn thành dạng đế mũ vững chắc cho những phụ nữ đội hàng hóa (trái cây, bao gạo, thực phẩm) mà không cần dùng tay giữ…Nam giới ở đây nghiện trầu và nhai trầu suốt ngày. Thật dễ dàng tìm thấy các hàng quán bán trầu dọc đường và người bán cũng đều là nam giới. Miệng nhai bỏm bẻm, đôi tay nhanh thoăn thoắt lựa trầu, người bán chỉ mất 30 giây để têm xong gói trầu khoảng 5 miếng. Cũng vì thói quen ăn trầu này mà đường phố ở Yangon (đặc biệt tại các khu vực xe buýt, xe tuk tuk hay taxi) có rất nhiều đoạn vỉa hè nhuộm màu đỏ… Cô hướng viên Chan thường nói vui với chúng tôi đó là “những vết son đỏ trên hè phố”.

Trang phục truyền thống Myanmar

Trang phục truyền thống Myanmar

Đất nước với triết lý nhà Phật hiện diện khắp mọi nơi, con người hiền hòa, thân thiện, bóng  nhà sư khất thực mỗi sáng trên đường phố, khu phố người Ấn ồn ào, những chiếc xe ba gác chất đầy hàng hóa và nụ cười Thanakha của các cô gái… giống như nét duyên ngầm tạo nên một diện mạo thực sự mới mẻ, quyến rũ mỗi du khách khi đặt chân đến nơi đây.

Bạn hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Myanmar để có thể mặc thử bộ trang phục truyền thống Myanmar này nhé, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền